Bệnh viện Hồng Lĩnh cứu sống bệnh nhân nguy kịch

Vừa qua, Bác sỹ Nguyễn Thái Lâm – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thị xã Hồng Lĩnh cho biết, các y, bác sỹ bệnh viện vừa phẫu thuật cấp cứu thành công bệnh nhân chữa ngoài dạ con vỡ ngập máu ổ bụng thành công một bệnh nhân chữa ngoài dạ con vỡ ngập máu ổ bụng rất nguy hiểm và hiếm gặp.

Trước đó, vào khoảng 16 giờ ngày 31/3, Bênh viện Đa khoa thị xã Hồng Lĩnh tiếp nhận bệnh nhân Võ Thị Khánh Q - 36 tuổi, ở phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh vào viện trong tình trạng choáng nặng, đau toàn ổ bụng, mạch nhanh nhỏ, huyết áp tụt (85/60 mmHg). Qua khai thác tiền sử thai nghén và khám lâm sàng, làm các xét nghiệm và siêu âm, kíp trực đã chẩn đoán bệnh nhân bị chửa ngoài dạ con vỡ ngập máu ổ bụng gây sốc do mất máu.

Kíp mổ nội soi đã được triển khai rất khẩn trương và bệnh nhân được vào mỗ cấp cứu ngay sau đó. Sau 30 phút, ca phẫu thuật rất thành công ngoài mong đợi của đội ngũ y bác sỹ và sự vui mừng của gia đình.

Nhật Thắng – Đinh Hà