Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt ưu đãi 20% phí đo loãng xương

Nhân dịp khai trương dịch vụ đo loãng xương bằng máy Medix 90 được sản xuất tại Pháp, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt triển khai chương trình ưu đãi 20% phí đo loãng xương đối với khách hàng từ ngày 14/01 đến ngày 30/01/2016.

 


Máy đo loãng xương Medix 90

Theo số liệu của Tổ chức chống loãng xương Quốc tế (IOF), loãng xương là nguyên nhân đứng hàng thứ hai gây nên bệnh tật, chỉ sau bệnh tim mạch. Tại Việt Nam, uớc tính trên 2,5 triệu người bị loãng xương và trên 150.000 trường hợp bị gãy xương do loãng xương. Bệnh thường gặp ở người cao tuổi, nhất là nữ giới sau mãn kinh và là nguyên nhân dẫn đến gãy xương, tàn phế nếu không biết cách phòng ngừa

Loãng xương là tình trạng mật độ canxi và khoáng chất trong xương suy giảm, làm cho xương trở nên giòn, xốp, dẫn đến nguy cơ gãy xương tăng cao. Loãng xương đến từ từ và thầm lặng, người bị loãng xương thường không biết mình bị bệnh.

Theo các chuyên gia, việc phòng ngừa loãng xương vô cùng quan trọng, đặc biệt là chị em phụ nữ. Tỷ lệ loãng xương ở phụ nữ cao vì họ phải sinh đẻ. Trong quá trình mang thai, cho con bú họ thường xuyên bị thiếu canxi nhưng lại rất coi thường việc bổ sung chất này, gây nên thiếu can xi trường diễn.


Chương trình ưu đãi diễn ra từ ngày 14/01 đến ngày 30/01/2016

Để duy trì hệ xương chắc khỏe chỉ cần 4 bước đơn giản:

- Cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho xương hàng ngày, nhất là calci.

- Thường xuyên tập thể dục,vận động,

- Đo mật độ xương định kỳ để kiểm tra sức khỏe của xương.


Máy đo loãng xương Medix 90 được sản xuất tại Pháp có thể đo các vị trí như cổ xương đùi, cột sống, xương cẳng tay…., đo toàn thân, đo tại các vùng có cấy ghép dụng cụ chỉnh hình…. Đặc biệt chức năng DVA cho phép chẩn đoán thoái hóa đốt sống lưng và cổ.

Đồng thời, người bệnh phải kiểm tra xương ngay khi có các triệu chứng như: đau nhức mơ hồ ở cột sống, đau dọc xương dài, đau mỏi cơ bắp, ớn lạnh, chuột rút (vọp bể) các cơ, đau khi ngồi lâu hay đổi tư thế, đầy bụng, chậm tiêu hay nặng ngực khó thở.


Ngọc Ánh