Bệnh viện Đại học Y dược Huế đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Chiều 28-4, Trường Đại học Y dược Huế long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Bệnh viện Đại học Y dược Huế và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Đến dự có GS.TS Lê Quang Cường, Thứ trưởng Y tế; lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh TT-Huế; các trường đại học y, dược trong nước; các bệnh viện đa khoa khu vực miền Trung - Tây Nguyên cùng các chuyên gia, bác sĩ đến từ Ý, Hàn Quốc, Trung Quốc.

.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Y tế Lê Quang Cường trao Huân chương Lao động hạng Ba cho nhà trường


Tiền thân là phòng khám đa khoa vào năm 1996, năm 1998 trở thành Trung tâm Nghiên cứu Y học lâm sàng với quy mô 50 giường bệnh, đến năm 2002 trung tâm phát triển thành Bệnh viện Đại học Y dược Huế. Là bệnh viện đa khoa với quy mô 300 giường bệnh, thực hiện đầy đủ các chức năng nhiệm vụ của bệnh viện theo quy định của Bộ Y tế. Về khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã cho phép bệnh viện khám bệnh, điều trị, phẫu thuật tất cả các chuyên khoa. Đây là bệnh viện thực hành cho sinh viên trực thuộc Trường Đại học Y dược Huế thực hiện cơ chế tự chủ tài chính, mô hình kết hợp Viện - Trường trong hệ thống giáo dục y học. Năm 2014, bệnh viện được công nhận hạng 1.
 

GS.TS Cao Ngọc Thành, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Y dược Huế cho rằng: Trong 20 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện Trường Đại học Y dược Huế không chỉ có nhiều đóng góp trong công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe người dân, mà còn là cơ sở thực hành đào tạo đại học, sau đại học, nâng cao năng lực cho cán bộ y tế cơ sở và nghiên cứu khoa học.
 

Đến nay, bệnh viện phát triển đồng bộ là một bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh với quy mô 700 giường bệnh, tự chủ tài chính và thực hiện khám chữa bệnh, đào tạo, nghiên cứu khoa học, ứng dụng kỹ thuật tiên tiến chuyên sâu, chuyển giao kỹ thuật y học cho các bệnh viện và hợp tác quốc tế. Hiện bệnh viện có đội ngũ nhân lực có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm với 44 giáo sư và phó giáo sư, 38 tiến sĩ, 102 thạc sĩ, 79 bác sĩ chuyên khoa 1 và 2.
 

Bệnh viện đã nhận được nhiều Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, UBND tỉnh; nhiều năm liền đạt danh hiệu Bệnh viện xuất sắc toàn diện; nhiều tập thể và cá nhân của đơn vị được tặng Huân chương Lao động hạng 3, Bằng khen Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế, UBND tỉnh.
 

Tại lễ kỷ niệm 20 năm thành lập, Bệnh viện Trường Đại học Y dược Huế vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước phong tặng và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh về những thành tích đóng góp tích cực của bệnh viện trong suốt 20 năm xây dựng.
 

Theo: Công Hậu/ Báo Nhân Dân