Bệnh viện có “Dịch vụ khám chữa bệnh được hài lòng nhất”

Hình thành trên cơ sở Bệnh viện Thủ Khoa Nghĩa trước ngày giải phóng, cho đến nay, Bệnh viện đa khoa Cần Thơ đã nhanh chóng thay đổi về cơ cấu tổ chức, chức năng nhiệm vụ đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trong tỉnh ngày càng tốt hơn.

Trước yêu cầu khám chữa bệnh ngày càng tăng, từ 500 giường bệnh năm 1988, hiện nay, Bệnh viện đa khoa Cần Thơ đã có quy mô 800 gường kế hoạch, trên 1.100 giường thực kê với 1.182 nhân viên y tế, đội ngũ Tiến sĩ, Bác sĩ, có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao. Đặc biệt, Bệnh viện đã được trang bị những thiết bị y tế hiện đại trong khu vực: máy MSCT 64 lát cắt, MRI 1.5 TESLA, DSA, X quang kỹ thuật số, siêu âm màu 3D-4D, máy ghi điện não, siêu âm xuyên sọ, đo điện tim gắng sức, C-arm… Có đầy đủ các phòng khám Chuyên khoa, Nội, Ngoại, Sản, có thể tiến hành các phẫu thuật chuyên sâu như: phẫu thuật nội soi ổ bụng, khớp gối, lồng ngực, sản khoa, phẫu thuật thay khớp gối, phẫu thuật động mạch chủ, phẫu thuật thần kinh, vi mạch máu… Vào đầu năm 2013, Bệnh viện đã triển khai can thiệp mạch vành, chuẩn bị triển khai phẫu thuật tim.

Bệnh viện còn có các phòng tự chọn với đầy đủ trang thiết bị cần thiết, tạo sự thoải mái cho bệnh nhân và người nhà. Bệnh nhân có thể yêu cầu Bác sĩ mình tín nhiệm trực tiếp khám, theo dõi và điều trị trong suốt quá trình nằm viện. Cùng với đó là khu khám bệnh theo yêu cầu do các Tiến sĩ, BS CK2, BS trưởng, phó khoa phụ trách, thực hiện khám và điều trị các chuyên khoa. Khu khám bệnh theo yêu cầu được sắp xếp tại vị trí thuận lợi, toàn bộ khu vực chờ đợi, làm xét nghiệm, khám bệnh được trang bị máy lạnh, ghế ngồi chờ thoải mái, có phương tiện nghe nhìn giải trí, chấp nhận khám cho bệnh nhân có thẻ BHYT, bệnh nhân chỉ phải đóng thêm khoản tiền chênh lệch.

Cũng nằm trong mục tiêu vì người bệnh, hàng năm Bệnh viện còn phát động phong trào thi đua nghiên cứu khoa học và sáng kiến để đáp ứng yêu cầu thực tế trong điều kiện cơ sở vật chất ở địa phương, qua đó đóng góp phần nâng cao chất lượng điều trị, phục vụ người bệnh. Nhiều đề tài cấp cơ sở, cấp sở, cấp tỉnh ứng dụng thành công đã góp phần giảm thời gian điều trị, hạn chế tai biến tiết kiệm hàng trăm triệu đồng… Việc nghiên cứu áp dụng kỹ thuật mới, ứng dụng những thành tựu KHKT được quản lý chặt chẽ thông qua phác đồ điều trị và báo cáo khoa học triển khai một số kỹ thuật hiện đại như phẫu thuật nội soi tiết niệu, tán sỏi niệu, mỗ nội soi tử cung… Hằng năm, Bệnh viện đều tổ chức hội thảo khoa học có đông đảo cán bộ khoa học trong ngành tham gia, có báo cáo chuyên đề do các giáo sư, chuyên viên nổi tiếng trong và ngoài nước trình bày.

Phát huy những thành tựu đã đạt được, trong thời gian tới, Bệnh viện đa khoa Cần Thơ sẽ tiếp tục thực hiện những giải pháp tổng thể nhằm không ngừng nâng cao chất lượng chuyên môn và thái độ phục vụ, đồng thời tranh thủ sự quan tâm, đầu tư của các cấp, ngành, thu hút xã hội hoá, từng bước cải thiện cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị hiện đại, tăng thêm số lượng giường bệnh, hạn chế tối đa tiêu cực có thể nảy sinh nhằm tạo điều kiện thuận lợi phục vụ chăm lo sức khỏe cộng đồng ngày một tốt hơn, xứng đáng là địa chỉ y tế tin cậy và chỗ dựa vững chắc của đông đảo nhân dân trên địa bàn tỉnh, xứng tầm một Bệnh viện có “Dịch vụ khám chữa bệnh được hài lòng nhất”.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TRUNG ƯƠNG CẦN THƠ
Địa chỉ: 325 Nguyễn Văn Linh, P. An Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ