Bệnh viện chuyên khoa Nam học và hiếm muộn Hà Nội: Hỗ trợ 5 triệu đồng cho mỗi ca thụ tinh ống nghiệm

Ngày 19/8 vừa qua, Bệnh viện chuyên khoa Nam học và hiếm muộn Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Khoa Hỗ trợ sinh sản (2012- 2017) và Hội thảo tổng kết “Tuần Lễ vàng ươm mầm hạnh phúc 2017”.

Được biết "Tuần lễ Vàng Ươm mầm hạnh phúc 2017" do Bệnh viện chuyên khoa Nam học và hiếm muộn Hà Nội tổ chức với chủ đề “Kết nối yêu thương, ươm mầm hạnh phúc” (diễn ra từ ngày 5-19/8/2017) là hoạt động thường niên của bệnh viện với mong muốn tiếp sức, giảm gánh nặng kinh tế cho các cặp vợ chồng trong hành trình tìm kiếm đứa con của mình. Sau hai tuần diễn ra, chương trình đã tiếp nhận hơn 2.000 cặp vợ chồng đến khám và điều trị. Bên cạnh đó, tất cả các cặp vợ chồng đến khám mới trong thời gian này và có nhu cầu thực hiện thụ tinh ống nghiệm được bệnh viện hỗ trợ trực tiếp 5.000.000 đồng/1 ca.
Bác sỹ Nguyễn Khắc Lợi, Giám đốc Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội, cho biết hiện Việt Nam có khoảng 7,7% cặp vợ chồng bị vô sinh hiếm muộn (tương đương với 1 triệu người). Tuy nhiên, bác sỹ Lợi cũng cho biết, các cặp vợ chồng có thể tin tưởng vào quy trình, công nghệ hỗ trợ sinh sản tại các bệnh viện trong nước và tay nghề các y, bác sĩ chuyên khoa hiện nay.
"Ngoài ra, kinh phí điều trị ở Việt Nam so với các nước khác đang ở mức thấp nhất (khoảng 60 triệu đồng), thậm chí có trường hợp chỉ có chi phí khoảng 1/10 con số đó. Quan trọng là các cặp vợ chồng cần sớm nhận thức được tình trạng hiếm muộn để có biện pháp can thiệp y khoa phù hợp và điều trị thành công. Càng để lâu, cơ hội có con sẽ cảm giảm, đặc biệt khi phụ nữ sau 35 tuổi", Giám đốc Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội nói.

Gia đình đạt giải nhất tại cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc yêu thương” –
một hoạt động trong khuôn khổ chương trình Kỷ niệm, chia sẻ cảm xúc tại buổi trao giải.
 

Tại Hội thảo, GS.TS. Trần Thị Phương Mai, Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội đã cập nhật “Các phương pháp hỗ trợ sinh sản hiện nay” nhằm giúp các bác sỹ bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội cũng như các khách mời tham gia chương trình có cái nhìn tổng quát về những tiến bộ y học trong việc điều trị vô sinh, hiếm muộn.
Theo GS.TS Phương Mai, hiện trữ lạnh và rã đông phôi là một trong những kỹ thuật giúp đưa lĩnh vực Hỗ trợ sinh sản lên một bước tiến mới mà Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội đã áp dụng thành công. Việc trữ lạnh và rã đông phôi sẽ giúp trữ lại những phôi dư có chất lượng tốt của bệnh nhân, tránh được sự lãng phí, tiết kiệm chi phí cho lần điều trị sau và đặc biệt là giảm được gánh nặng về thể chất và tâm lý cho bệnh nhân do quá trình kích thích buồng trứng mang lại.

(Lê Phượng)