BỆNH VIỆN BƯU ĐIỆN: Ngày hội tư vấn vô sinh, hiếm muộn 2019 và công bố chương trình hỗ trợ 100 ca làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF)

Ngày 02/8/2019, tại Hà Nội, Bệnh viện Bưu điện đã tổ chức Ngày hội tư vấn vô sinh, hiếm muộn với chủ đề “IVF Bưu điện – Hiệu quả, an toàn, thân thiện” và đồng thời chính thức công bố chương trình hỗ trợ một phần kinh phí điều trị cho 100 cặp vợ chồng hiếm muộn chưa có con lần nào, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và có chỉ định làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

“Ngày hội tư vấn vô sinh, hiếm muộn” là sự kiện thường niên được Bệnh viện Bưu điện tổ chức hàng năm nhằm tuyên truyền, cung cấp cho cộng đồng những hiểu biết về nguy cơ, nguyên nhân gây tổn thương sức khỏe sinh sản, cách phòng tránh cũng như phát hiện sớm và điều trị kịp thời vô sinh, hiếm muộn nhờ các tiến bộ trong công nghệ hỗ trợ sinh sản. 

Theo các bác sĩ, chuyên gia về hỗ trợ sinh sản, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến vô sinh, hiếm muộn. Việc xác định nguyên nhân vô sinh càng sớm sẽ có phương pháp điều trị hiệu quả càng cao. Các cặp vợ chồng có thời gian chung sống từ 12 tháng và tần suất quan hệ tình dục từ 2 lần mỗi tuần trở lên, không dùng biện pháp tránh thai nào mà chưa có thai thì nên đi khám. 
 
TTƯT.TS.BS Đỗ Văn Tráng - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng Quản lý - Giám đốc Bệnh viện Bưu điện công bố chương trình hỗ trợ 100 cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn làm IVF.

Với tiêu chí “vì người bệnh”, mặc dù ra đời muộn hơn nhiều so với các đơn vị, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản khác xong Trung tâm Hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện Bưu điện (IVF Bưu điện) đã đạt được những kết quả rất tích cực, sánh ngang với các trung tâm IVF uy tín ở Việt Nam và trên thế giới, được người bệnh ghi nhận, tin tưởng, đánh giá cao. Trải qua 6 năm thành lập và phát triển, IVF Bưu điện luôn quan tâm, tập trung cải tiến nhằm nâng cao hiệu quả điều trị, đảm bảo an toàn, đạt tỷ lệ có thai cao nhất, giảm đa thai và các biến chứng không mong muốn cho người bệnh. 

Hiện Trung tâm Hỗ trợ sinh sản của Bệnh viện Bưu điện làm được hầu hết các kỹ thuật Hỗ trợ sinh sản mà các Trung tâm Hỗ trợ sinh sản ở Việt Nam cũng như trên thế giới thực hiện như: bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI), thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), tiêm tinh trùng vào bào tương trứng (ICSI), lấy tinh trùng từ mào tinh (PESA), lấy tinh trùng từ vi phẫu tinh hoàn (MICRO TESE), đông phôi theo phương pháp thủy tinh hóa, hỗ trợ phôi thoát màng, chuyển phôi đông lạnh... Không chỉ thế, Trung tâm còn thực hiện thành công nhiều ca thụ tinh trong ống nghiệm khó như: người bệnh lớn tuổi, người bệnh có tinh trùng bất động 100%… làm nên tiếng vang và là niềm hi vọng cho các gia đình vô sinh, hiếm muộn.

Hiệu quả điều trị tích cực tại IVF Bưu điện còn được thể hiện qua tỷ lệ thụ tinh (phương pháp IVF/ICSI – tiêm tinh trùng vào bào tương trứng) đạt trên 70%, trung bình năm 2018-2019 đạt khoảng 74%; tỷ lệ có thai đạt xấp xỉ 60%; tỷ lệ trẻ sinh sống đạt khoảng 43%. Mục tiêu của Trung tâm là sẽ tăng các chỉ số trên theo từng năm, và thực tế so với năm 2018, năm 2019 này các chỉ số đều tăng từ 2- 4%.

BSCKI Nguyễn Thị Nhã - Trưởng Trung tâm Hỗ trợ sinh sản giao lưu với các gia đình hiếm muộn đã tìm được con yêu tại Bệnh viện Bưu điện.

Tại “Ngày hội tư vấn vô sinh hiếm muộn” với chủ đề “IVF Bưu điện – Hiệu quả, an toàn, thân thiện”, ngoài các nội dung liên quan đến chủ đề vô sinh - hiếm muộn và các phương pháp điều trị tại Bệnh viện Bưu điện; các bác sĩ, chuyên gia hàng đầu của TT Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Bưu điện đã dành nhiều thời gian chia sẻ, trao đổi, tư vấn các nội dung liên quan đến quy trình làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) an toàn, hiệu quả tại Bệnh viện Bưu điện và đồng thời cung cấp thêm thông tin về việc cần chuẩn bị gì cho quá trình thụ tinh trong ống nghiệm, những cải tiến mang lại sự an toàn và hiệu quả toàn diện trong điều trị vô sinh, hiếm muộn bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm tại Bệnh viện Bưu điện.

Bên cạnh đó, các bác sĩ, chuyên gia của TT Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Bưu điện cũng đã trực tiếp tư vấn, giải đáp thắc mắc của các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn về nguyên nhân gây vô sinh, những kỹ thuật mới trong hỗ trợ sinh sản (HTSS) đã và đang được áp dụng thành công tại Bệnh viện Bưu điện… qua đó giúp họ có thêm hiểu biết, sớm tiếp cận phương pháp điều trị phù hợp mang lại hiệu quả cao.

Hiệu quả, an toàn, thân thiện – Đó cũng là sự ghi nhận, đánh giá của nhiều bệnh nhân vô sinh, hiếm muộn đã điều trị thành công và đang điều trị tại TT Hỗ trợ sinh sản – Bệnh viện Bưu điện. Tiếp tục đồng hành cùng người bệnh, giúp họ sớm biến ước mơ được làm cha, làm mẹ thành hiện thực cũng chính là điều mà Ban Lãnh đạo Bệnh viện cũng như cán bộ, thầy thuốc, nhân viên y tế của Trung tâm Hỗ trợ sinh sản luôn tâm niệm. Đến với IVF Bệnh viện Bưu điện, người bệnh không chỉ được tiếp cận với những thành tựu, tiến bộ của y học hiện đại mà còn được tiếp đón, phục vụ tận tình, được đồng hành, sẻ chia với những mặc cảm, tự ti mà người bệnh thường gặp. Chính điều này là một trong những yếu tố quan trọng làm nên tỷ lệ thành công tương đối cao trong điều trị vô sinh, hiếm muộn bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm tại Bệnh viện hiện nay. 

Với những cải tiến vượt trội trong điều trị hiếm muộn và kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, ước mơ có con của nhiều cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn không còn quá xa vời. Tuy nhiên, điều trị vô sinh hiếm muộn vẫn đang là hành trình gian nan đối với rất nhiều cặp vợ chồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Vẫn còn nhiều cặp vợ chồng đã đi thăm khám nhiều nơi, thậm chí điều trị nhiều lần mà chưa thể tìm được hạnh phúc làm cha, làm mẹ.
 
Các đại biểu và rất đông bệnh nhân vô sinh, hiếm muộn tham dự Ngày hội.

Để tiếp thêm nghị lực, tạo thêm cơ hội cho các cặp vợ chồng kém may mắn, trong ngày Hội Tư vấn vô sinh, hiếm muộn 2019, TTƯT.TS.BS Đỗ Văn Tráng – Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng Quản lý - Giám đốc Bệnh viện Bưu điện đã công bố chương trình tài trợ cho 100 cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chưa có con lần nào và có chỉ định làm TTTON (IVF). 100 trường hợp được Hội đồng Bệnh viện xét duyệt sẽ được hỗ trợ mỗi ca 30.000.000 đồng (Ba mươi triệu đồng) trong quá trình làm TTTON tại Bệnh viện Bưu điện. Danh sách 100 cặp vợ chồng may mắn được hỗ trợ năm nay sẽ được công bố trên website của Bệnh viện Bưu điện sau ngày 31/8/2019.

Đây là lần thứ 4 Bệnh viện Bưu điện hỗ trợ cho các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trước đó, trong 3 năm vừa qua, Bệnh viện đã hỗ trợ cho 190 cặp vợ chồng làm thụ tinh trong ống nghiệm. Nhiều cặp vợ chồng trong số này đã điều trị thành công, mang thai và sinh con đầu lòng.

Nhân Ngày hội tư vấn vô sinh, hiếm muộn 2019, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện Bưu điện sẽ tổ chức khám, tư vấn miễn phí cho các bệnh nhân vô sinh, hiếm muộn trong 03 ngày (từ ngày 3 đến ngày 5/8/2019). Theo đó, trong thời gian này, các bệnh nhân đến với Trung tâm sẽ được miễn phí: khám, tư vấn, siêu âm, chụp XQuang và thực hiện các xét nghiệm (theo chỉ định của bác sĩ). Đây là lần thứ 2 trong năm, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản – Bệnh viện Bưu điện tổ chức khám, tư vấn miễn phí cho người bệnh.

Trước đó trong tuần lễ khám, tư vấn miễn phí diễn ra vào tháng 2/2019, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Bưu điện đã khám, tư vấn miễn phí cho gần 10.000 lượt bệnh nhân vô sinh, hiếm muộn. Qua đợt khám này, rất nhiều người đã phát hiện bệnh sớm, điều trị kịp thời và đã mang thai con đầu lòng.   
Kim Loan