500 giờ tư vấn nuôi con miễn phí

Thông tin về dinh dưỡng phù hợp và nuôi con đúng cách được các chuyên gia y tế chia sẻ tại Hội thảo “Những nghiên cứu khoa học mới nhất về lợi ích của sữa công thức” và chương trình “500+ Giờ vàng” tư vấn miễn phí.

Cho con nguồn dinh dưỡng phù hợp

Tại hội thảo các chuyên gia y tế trong lĩnh vực nhi khoa và dinh dưỡng đã khẳng định dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của trẻ trong những năm tháng đầu đời. Một chế độ dinh dưỡng hợp lý, đầy đủ trong giai đoạn này không chỉ giúp trẻ khỏe mạnh mà còn giúp trẻ phát triển trí não tốt hơn, giúp tạo dựng cho bé một tương lai tốt nhất về sau.

Hầu hết các bậc cha mẹ đều nhận thức được rằng sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tối ưu cho trẻ trong những năm tháng đầu đời. Nhưng trong một số trường hợp như mẹ bị bệnh, bị mất sữa khiến bé không nhận được nguồn sữa mẹ ngọt ngào thì lúc này việc quan trọng là mẹ cần tìm cho bé một công thức dinh dưỡng phù hợp để thay thế. Bàn về vấn đề này, các chuyên gia đưa ra hai tiêu chí quan trọng để lựa chọn cho con một công thức dinh dưỡng phù hợp.

Tiêu chí thứ nhất: Mẹ đừng bao giờ làm theo cảm tính hay lời chỉ dẫn không có căn cứ mà phải dựa trên khoa học. Theo đó mẹ nên chọn cho con những công thức dinh dưỡng hay sản phẩm dinh dưỡng được kiểm định bởi chứng cứ và kiểm định lâm sàng.

Tiêu chí thứ hai: Một công thức dinh dưỡng phù hợp cần hỗ trợ chosự phát triển toàn diện của trẻ. Theo chia sẻ của TS. BS Rudolph, Giáo sư của khoa Nhi Lâm Sàng, đại học California, hiện là Phó Chủ Tịch, lãnh đạo Bộ Phận Y Tế - phụ trách các vấn đề Y khoa Toàn cầu của Mead Johnson Nutrion tại hội thảo thì công thức dinh dưỡng đó cần chứa DHA, hệ chất xơ PDX/GOS; Beta-Glucan…

Trong đó, DHA đóng vai trò quan trọng với sự phát triển trí não của trẻ. Nhiều chứng minh lâm sàng cho thấy nếu trẻ được bổ sung DHA đúng hàm lượng khuyến cáo của WHO và FAO sẽ phát triển trí não tốt hơn thông qua cải thiện khả năng nhận thức, khả năng xử lý tình huống, vận động khéo léo, nhận biết và thể hiện cảm xúc tốt. Hệ chất xơ PDX, GOS giúp hỗ trợ sự tăng trưởng của lợi khuẩn trong đường ruột, hỗ trợ tiêu hóa và làm mếm phần. Còn Beta - Glucan được hấp thụ và làm tăng khả năng của một nhóm các tế bào miễn dịch để chống nhiễm trùng. Và với hệ dưỡng chất có DHA, PDX/GOS và BetaGlucan cũng đã được nghiên cứu & có chứng minh lâm sàng giúp trẻ ít bệnh hơn, có nhiều ngày đi học hơn, giúp trẻ tiếp tục hành trình học hỏi của mình.


 

Nuôi con đúng cách

Đối với bé, tình yêu của cha mẹ là một loại “gia vị” cực kỳ cần thiết cho quá trình phát triển toàn diện. Nhưng yêu thương thôi chưa đủ, cần kết hợp với kiến thức khoa học thì tình yêu ấy mới có thể thăng hoa và giúp bé phát triển tối ưu và toàn diện. Vì thế, mẹ rất cần những người bạn đồng hành tin cậy, am hiểu về nhi khoa, dinh dưỡng, tâm lý, giáo dục… giúp mẹ hiểu biết hơn và tự tin hơn trên hành trình nuôi con của mình.

Để giúp các mẹ có được những kiến thức đúng đắn và khoa học trong việc nuôi con, đặc biệt những người đầu tiên làm mẹ, công ty Mead Johnson Nutrition Việt Nam đã khởi xướng chương trình “Chung tay nuôi dưỡng thế hệ A+” và lập tức nhận được sự hưởng ứng tham gia của Hội Nhi Khoa Việt Nam cùnghàng trăm bác sĩ nhi khoa, dinh dưỡng, tâm lý… trên toàn quốc.

Với ý nghĩa cộng đồng cao đẹp đó, Hội Nhi Khoa Việt Nam cam kết sẽ thực hiện chương trình “500+ Giờ vàng” tư vấn miễn phí giúp cho các bà mẹ Việt Nam nuôi con tốt hơn.

GS.TS Nguyễn Công Khanh- Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam chia sẻ thêm về ý nghĩa thiết thực của chương trình: “Xuất phát từ thực tế các bậc cha mẹ rất mong muốn được các chuyên gia y tế tư vấn cách chăm sóc, nuôi dưỡng con nhỏ nhưng cán bộ y tế lại có ít thời gian tư vấn. Do đó, chương trình này không chỉ giúp cha mẹ có thêm 1 người đồng hành tin cậy với những tư vấn xác đáng, bổ ích trong hành trình nuôi con… mà còn là cơ hội để những người làm công tác chăm sóc sức khoẻ trẻ em được cống hiến, chia sẻ hiểu biết cho cộng đồng”.

Thông qua việc tư vấn toàn diện, trực tiếp và hoàn toàn miễn phí từ những chuyên gia y tế hàng đầu tại website Enfa.com.vn/theheAplus và số điện thoại 1900 6602, mẹ sẽ hiểu biết, tự tin hơn trong hành trình giúp con phát triển tốt nhất ngay từ những năm tháng đầu đời. Và nền tảng ấu thơ này của trẻ sẽ có một vai trò quan trọng dựng xây nên tương lai trẻ về sau - một thế hệ trẻ em Việt Nam phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ ngay từ đầu.


Nguồn: vietnamnet.vn